Đã vi phạm chống dịch còn đăng clip xúc phạm lực lượng chức năng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bức xúc vì bị xử phạt do vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, một đối tượng trên địa bàn huyện Nga Sơn đã lập nick facebook mới rồi phát trực tiếp clip chửi bới lực lượng chức năng tung lên mạng.

 Công an huyện Nga Sơn làm việc với Dương Văn Tiếp.  Ảnh CATH

Công an huyện Nga Sơn vừa triệu tập đối tượng có hành vi chửi bới, xúc phạm lực lượng Công an xã do bị xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 5/9, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19, Công an xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn phát hiện Dương Văn Tiếp, SN 1992, trú tại thôn Trung Cự, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết khi toàn huyện Nga Sơn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Công an xã Nga Thắng đã lập biên bản và tham mưu cho Chủ tịch UBND xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Dương Văn Tiếp.

Bức xúc vì bị xử phạt, đến 20g cùng ngày Dương Văn Tiếp đã sử dụng tài khoản facebook có nickname "Tiếp Chuột (Ních Mới)" quay phim và phát trực tiếp với thời gian 28 phút 34 giây với những lời lẽ dung tục, chửi bới, xúc phạm Công an xã Nga Thắng.

Hành vi của Tiếp đã bị Đội An ninh Công an huyện Nga Sơn phát hiện. Sau khi tến hành xác minh làm rõ, ngày 8/9, Công an huyện Nga Sơn đã triệu tập Dương Văn Tiếp đến trụ sở Công an huyện để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Tiếp thừa nhận bản thân là chủ tài khoản facebook “Tiếp Chuột (Ních Mới)” và đã trực tiếp quay phim phát trực tiếp chửi bới lực lượng Công an xã vì bị xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Sau khi được lực lượng Công an tuyên truyền, giải thích, Dương Văn Tiếp đã nhận thức được hành vi vi phạm, chủ động xoá bài đăng và cam kết sẽ không tái phạm.

Công an huyện Nga Sơn đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý Tiếp theo quy định của pháp luật.

HUY HOÀNG

Tin liên quan