Đang tích cực điều tra vụ BOT Ninh Xuân bị tấn công bằng bom xăng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sự việc này xảy ra vào buổi tối, khiến nhiều tài sản bị hư hại nhưng rất may không có thương vong về người.

Ngày 18/4, đại diện Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL26 cho biết, doanh nghiệp này đã có báo cáo và đang phối hợp với cơ quan công an điều tra vụ việc Trạm BOT Ninh Xuân bị kẻ lạ mặt tấn công bằng bom xăng.
Theo thông tin từ vị đại diện này, sự việc xảy ra vào lúc 20h47 ngày 17/4. Hình ảnh do camera tại trạm thu phí Ninh Xuân (thị xã Khánh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) ghi lại thì có 2 quả bom xăng bị đối tượng lạ mặt ném vào khu vực làn thu phí số 3.
Hai quả bom xăng này đã may mắn không trúng cabin thu phí nhưng vẫn gây ra thiệt hại lớn về tài sản sau khi phát nổ. Theo thống kê ban đầu, hộp kỹ thuật của trạm hạ áp cạnh nhà điều hành đã bị cháy đen, nhiều mảnh vỡ rơi khắp trạm thu phí.
Đúng vào thời điểm Trạm BOT Ninh Xuân bị ném bom xăng có 1 ô tô loại 4 chỗ chạy theo hướng Khánh Hòa – Đắk Lắk đang đi qua trạm. May mắn là tài xế đã kịp thời phát hiện ra sự việc và cho xe dừng lại nên không bị sao.
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV CICO 501 BOT QL26 cho biết, sau khi công ty báo cáo sự việc, Công an Thị xã Ninh Hòa đã vào cuộc và đang tích cực điều tra, làm rõ những kẻ lạ mặt gây ra vụ ném bom xăng này.
Đây không phải lần đầu tiên kể từ khi được thu phí (vào ngày 16/12/2019), BOT Ninh Xuân bị những kẻ lạ mặt gây rối, phá hoại nhằm ngăn cản hoạt động thu phí.
Báo cáo của Chi cục Quản lý đường bộ III cho thấy, trong thời gian qua, tại Trạm BOT Ninh Xuân thường xuyên có nhiều ô tô  tập trung dừng đỗ ở 2 đầu trạm, lưu hành qua lại trên các làn thu phí nhiều lần, đồng thời bấm còi, dùng loa tuyên truyền, kích động người dân tham gia ngăn cản việc thu phí.
Trước tình trạng này, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản yêu cầu Công an tỉnh, UBND thị xã Ninh Hòa phối hợp với chủ đầu tư và doanh nghiệp dự án tăng cường các biện pháp theo dõi tình hình để kịp thời xử lý những người có hành vi kích động, gây rối và cố tình ngăn cản hoạt động tại trạm thu phí này.
Tuy nhiên, với vụ BOT Ninh Xuân vừa bị ném bom xăng chứng tỏ tình hình an ninh tại trạm thu phí này vẫn còn diễn biến phức tạp.

Quý Nguyễn

Tin liên quan