Đề nghị Công an xác minh dấu hiệu tiêu cực trong đăng ký luồng xanh vận tải

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi tới Phòng An ninh Kinh tế - Công an TP Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin về các phản ánh liên quan đến đăng ký luồng xanh vận tải.

De nghi Cong an xac minh dau hieu tieu cuc trong dang ky luong xanh van tai - Hinh anh 1
 Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị Công an TP xác minh phản ánh tiêu cực trong cấp đăng ký luồng xanh vận tải.

Cụ thể, đối với phản ánh về việc có một số DN vận tải sau cả chục ngày, với 8 lần đăng ký, 4 lần gửi đi đăng ký cấp mã nhận diện luồng xanh nhưng vẫn chưa được cấp phép. Sau đó, qua giới thiệu với người nhận làm dịch vụ có mối thân quen với Sở GTVT Hà Nội với giá 500.000 – 1000.000 đồng để được dễ dàng cấp thẻ nhận diện luồng xanh.

Theo thống kê của Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 24/7 đến 15 giờ ngày 16/8/2021, đơn vị này đã tiếp nhận đề nghị xác nhận "luồng xanh" đối với 98.828 phương tiện; trong đó, xác nhận đạt 40.347 xe, có 59.095 xe không đạt và 758 xe đang chờ duyệt.

Các loại phương tiện được cấp "luồng xanh" chủ yếu là xe chở hàng hóa đảm bảo chuỗi cung ứng có lộ trình đi qua TP và xe chở hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc thực hiện cấp giấy phép "luồng xanh" quốc gia trên Cổng dịch vụ công của Tổng cục Đường bộ Việt Nam không quá 4 phút. Sau khi nhận được đầy đủ thông tin, cán bộ cấp ngay trong thời gian không quá 1 phút. Tất cả quá trình đăng ký và cấp giấy phép đều thực hiện hoàn toàn trực tuyến.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tổ chức vận tải gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 giữa Bộ GTVT với Sở GTVT 63 tỉnh, TP ngày 23/7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các địa phương sử dụng phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để quản lý, cấp giấy thông hành luồng xanh phải thực hiện liên tục, nhanh chóng và thuận tiện.

Người đứng đầu Bộ GTVT cũng lưu ý tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tiêu cực, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

Tin liên quan