Đề nghị hỗ trợ xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị hỗ trợ xử lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe.

De nghi ho tro xu ly website gia mao trang thong tin dien tu giay phep lai xe - Hinh anh 1
Một số trang website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe. 

Theo Bộ GTVT, thời gian qua, trên Internet xuất hiện nhiều website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe (https://gplx.gov.vn) do Cục Đường bộ quản lý, làm ảnh hướng đến uy tín của Bộ GTVT.

Bộ GTVT đã có bốn văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để hỗ trợ ngăn chặn và xử lý website giả mạo. Đến nay, các website giả mạo đã được các Bộ ngăn chặn, xóa bỏ kịp thời. Tuy nhiên, trên mạng Internet vẫn tiếp tục xuất hiện các website giả mạo khác có giao diện, nội dung tương tự với trang thông tin điện tử giấy phép lái xe.


Để người dân, xã hội và các cơ quan liên quan không bị nhầm lẫn khi tra cứu thông tin dữ liệu giấy phép lái xe, hạn chế việc cung cấp và sử dụng giấy phép lái xe giả, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục hỗ trợ ngăn chặn và xử lý các website giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe tại địa chỉ: https://gplxgovn.vn và https://gplxgov.com.vn.

Cạnh đó, rà soát các website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên mạng Internet và có biện pháp ngăn chặn các website giả mạo tương tự có thể xuất hiện trong tương lai.

Bộ GTVT cũng đề nghị lãnh đạo hai bộ chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông, Công an các tỉnh, thành xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quản lý website giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe của Bộ GTVT trên địa bàn các tỉnh, thành.

Tin liên quan