Đi xe điện gây tai nạn, thiếu niên người Việt bị giam 7 ngày tại Singapore

 
Chia sẻ

Một thiếu niên người Việt sẽ phải ngồi tù 1 tuần sau khi điều khiển xe scooter điện đâm trọng thương một người đi bộ trong kỳ nghỉ tại Singapore, .

 Singapore siết chặt quy định quản lý phương tiện di chuyển cá nhân bằng điện

Nguyễn Đoàn Nam,16 tuổi, đã bị kết án vào ngày 18/12 với lệnh giam giữ ngắn 7 ngày, sau khi nhận tội gây thương tích cho ông Teo Kok Hock khi đang điều khiển xe scooter điện trên đường Geylang.

Theo luật, những người nhận mức án giam giữ trong thời gian ngắn sẽ không mang tiền án sau khi được thả.

Được biết, Nguyễn Đoàn Nam tới Singapore vào ngày 8/4 năm nay để thăm bạn bè.

Vào khoảng 22h00 ngày 20/5, Nam mượn chiếc xe scooter điện của một người bạn để đi mua đồ ở siêu thị. Cậu điều khiển chiếc xe này và chở theo một người bạn ngồi phía sau. Cả hai đang trên đường quay trở về nhà thì Nam quyết định chạy xe xuống đường. Cậu đi sát vào lề đường nhưng lại đi ngược chiều.

Ông Teo, 37 tuổi, khi ấy ở lề đường đang sắp băng qua đường Geylang.

Phó công tố viên Kenneth Chin cho biết: "Nạn nhân đã quan sát tình trạng giao thông bên phải của anh ta dọc theo đường Geylang theo hướng đường Kallang và đảm bảo rằng không có phương tiện nào trước khi bước xuống để băng qua đường Geylang. Khi nạn nhân sang đường, bị cáo đã cảnh báo nạn nhân, nhưng không thể dừng chiếc xe kịp thời."

Chiếc xe scooter điện do Nam điều khiển đã đâm vào ông Teo, khiến ông ngã ra đường. Ông này đã báo cho cảnh sát và gọi xe cứu thương đưa tới bệnh viện Tan Tock Seng.

Ông Kenneth Chin cho biết ông Teo đã phải điều trị nhiều vết trầy xước và vết cắt ở chân trái, đồng thời phải nghỉ phép 4 ngày để hồi phục.

Nam và bạn của cậu cũng bị ngã khỏi chiếc xe scooter điện khi đâm vào ông Teo nhưng may mắn cả hai đều không bị thương.

Cuộc điều tra của cảnh sát sau đó cho thấy chiếc xe scooter điện chưa đăng ký được mua ở Malaysia.

Vào hôm qua (18/12), Phó công tố Chin lưu ý rằng Nguyễn Đoàn Nam là một phạm nhân trẻ tuổi và đề nghị Thẩm phán quận Salina Ishak tuyên mức án giam giữ 7 ngày cho bị cáo.

Ông Chin nói thêm: "Mặc dù nạn nhân đã sang đường không đúng nơi quy định trước khi xảy ra vụ va chạm, nhưng điều này cũng không làm giảm nhẹ tội của bị cáo. Nạn nhân đã kiểm tra và chắc chắn là giao thông phía trước thông thoáng trước khi cố gắng băng qua đường".

Với hành vi gây thương tích cho khi điều khiển xe scooter điện một cách liều lĩnh, người điều khiển có thể phải nhận án tù lên đến 1 năm và bị phạt tới 5000 đô la Singapore (khoảng 85,5 triệu đồng).

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan