Đình chỉ hoạt động thêm 2 trung tâm đăng kiểm ở TP Hồ Chí Minh

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/12, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ thêm 2 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP Hồ Chí Minh là 50-05V, ở phường An Phú Đông (quận 12), 50-03V tại phường Tam Bình và chi nhánh tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức.

Dinh chi hoat dong them 2 trung tam dang kiem o TP Ho Chi Minh - Hinh anh 1
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-05V. 

Các đơn vị này bị đình chỉ do vi phạm quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Các quyết định có hiệu lực kể từ ngày 26/12/2022 đến hết ngày 25/03/2023. Hết thời hạn tạm đình chỉ, đơn vị phải có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục hoạt động kiểm định trở lại gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam.


Đồng thời, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng giao Phòng Kiểm định xe cơ giới quản lý, giám sát trong thời gian các đơn vị tạm đình chỉ hoạt động kiểm định.

Liên quan vụ việc, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố 18 bị can về các tội Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Mạo danh trong công tác xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D ở tỉnh Long An và Trung tâm đăng kiểm 50-15D ở TP Thủ Đức.

Qua điều tra, nhóm bị can bước đầu thừa nhận dùng thủ đoạn lập danh sách đăng kiểm, nhưng không làm việc tại trung tâm, giả mạo chữ ký của đăng kiểm viên để ký vào các hồ sơ kiểm định cho các ôtô được cơi nới thùng xe. Các ôtô này được đăng kiểm không đúng quy định, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tin liên quan