Đoàn mô tô “khủng” đi vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đâm bị thương CSGT

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/8, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục CSGT) phát hiện một đoàn xe phân khối lớn di chuyển trái phép vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, khi lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe thì nhiều thành viên trong nhóm này đã bỏ chạy.

Doan mo to “khung” di vao cao toc Bac Giang - Lang Son, dam bi thuong CSGT - Hinh anh 1
Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn nơi xảy ra vụ việc. 

Cụ thể, khoảng 9h cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội 2 đang làm nhiệm vụ tại Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn thì phát hiện một đoàn xe máy phân khối lớn đi vào cao tốc trái phép.

Khi phát hiện đoàn xe, tổ CSGT đã ra tín hiệu dừng xe để xử lý vi phạm thì một số xe không chấp hành, tiếp tục bỏ chạy theo hướng Bắc Giang - Lạng Sơn. Thậm chí, tài xế N.V.T. (SN 2000, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển xe mang BKS 29A1 tông vào Thiếu tá Vũ Thanh Tùng. Thiếu tá Tùng bị xây xát nhiều vết tại chân, tay.

Tổ công tác phối hợp với Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) để tạm giữ tài xế N.V.T. để tiếp tục đấu tranh, làm rõ sự việc.


Một số thành viên đoàn xe này khai nhận, khoảng 6h cùng ngày, cả đoàn tập trung tại quận Long Biên và xuất phát đi "phượt" về phía Lạng Sơn, khi đến Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn thì xảy ra vụ việc.

Doan mo to “khung” di vao cao toc Bac Giang - Lang Son, dam bi thuong CSGT - Hinh anh 2
Cán bộ công an xác minh số khung, số máy các xe vi phạm. 

Thông tin ban đầu cho biết, các xe máy bỏ chạy đã vượt rào đoạn qua xã Tân Hưng, hiện nay lực lượng CSGT phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đang truy tìm.

Đến 15h cùng ngày, lực lượng CSGT đã tạm giữ hơn 10 chiếc xe máy phân khối lớn trong đoàn và tiếp tục làm rõ vụ việc, yêu cầu những đối tượng còn lại đến cơ quan Công an làm việc.

Tin liên quan