Đối tượng trộm cắp ô tô bị bắt giữ trên đường đưa xe đi tiêu thụ

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyện, sinh năm 1988 trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang trên đường đưa chiếc xe ô tô vừa trộm cắp được của người dân, đi tìm nơi tiêu thụ.

Doi tuong trom cap o to bi bat giu tren duong dua xe di tieu thu - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyện tại CQCA.

Đêm 16/2, gia đình anh Đ.V.Đ, ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên để xe ô tô Kia Morning, BKS 88A-069.27 ven đường ngay trước cửa nhà. Sáng hôm sau, khi anh Đ. dậy mở cửa ra xe ô tô để đi làm thì phát hiện chiếc xe đã “biến mất”. Anh Đ. vội đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngay lập tức, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên tổ chức lực lượng khẩn trương xác minh, điều tra. Đến khoảng 13g30 ngày 17-2, lực lượng điều tra đã làm rõ, bắt giữ thủ phạm trộm cắp xe ô tô là Nguyễn Ngọc Nguyện, sinh năm 1988 ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, khi đang trên đường đưa chiếc xe ô tô đi tìm nơi tiêu thụ.

Nguyễn Ngọc Nguyện khai nhận không có nghề nghiệp ổn định, lại thêm áp lực nợ nần đã đến kỳ hạn thanh toán. Nguyện nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ, và mục tiêu mà đối tượng hướng đến là những chiếc xe ô tô thường được người dân để qua đêm ở vỉa hè, ven đường mà không có người trông giữ. Khoảng 1g30 ngày 16-2, Nguyện một mình đi đến tổ dân phố Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh, Bình Xuyên. Nhìn qua cửa kính những chiếc xe ô tô đỗ ở vỉa hè, Nguyện thấy bên trong chiếc xe Kia Morning BKS 88A-069.27 có một số tài sản có giá trị, nên quyết định cạy phá chiếc xe này. Mục đích ban đầu chỉ là trộm cắp tài sản để trong xe ô tô, tuy nhiên, khi mở được cửa xe, thấy chìa khóa ô tô ở bên trong, Nguyện đã lái luôn chiếc xe đi tìm chỗ bán, và bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân không chủ quan để xe ô tô qua đêm ở vỉa hè, nơi công cộng không có người trông giữ. Đặc biệt, không để tài sản ở trong xe, và tránh việc quên chìa khóa trong xe ô tô, để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản.

Tin liên quan