Đối tượng trốn thi hành án tại Hà Giang lại xuống Hà Nội lừa đảo

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bàn giao đối tượng truy nã Hoàng Nam Nguyên (SN 1984; trú tại: Việt Vinh, Bắc Quang, Hà Giang) cho Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hà Giang để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Doi tuong tron thi hanh an tai Ha Giang lai xuong Ha Noi lua dao - Hinh anh 1
Đối tượng Hoàng Nam Nguyên. 

Trước đó, vào sáng ngày 20/7/2023 CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai tiếp nhận đơn trình báo của chị K (SN 1971; HKTT: Hoàng Liệt, Hoàng Mai) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị K cho biết có thỏa thuận để Hoàng Nam Nguyên làm thủ tục định giá tài sản để chị K làm thủ tục vay vốn. Ngày 22/6/2023, Nguyên gọi điện yêu cầu chị chuyển trước 10 triệu. Sau khi chuyển tiền, chị K không thấy có ai đến thẩm định tài sản của mình.

Ngày 28/6/2023 chị gọi cho Nguyên thì Nguyên tiếp tục yêu cầu chuyển 200 triệu đồng để đẩy nhanh việc làm định giá tài sản. Sau nhiều lần hỏi kết quả, đến ngày 06/7/2023, Nguyên có gửi hình ảnh bản định giá tài sản nhưng lại không phải của chị K đã gửi theo hồ sơ. Đối tượng sau đó đã trốn tránh không gặp và cắt liên lạc nên chị K đã đến CAP Hoàng Liệt trình báo sự việc. 

Tại cơ quan Công an, Nguyên khai nhận bản thân không có công việc gì, cũng đang cần tiền để chi tiêu cá nhân nên Nguyên nảy sinh ý đinh lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị K thông qua việc hỗ trợ làm thủ tục vay vốn ngân hàng bằng thế chấp tài sản. Qua xác minh, Nguyên đang bị Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hà Giang truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Công an phường Hoàng Liệt đã phối hợp với Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai bàn giao đối tượng Nguyên cho Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Hà Giang để giải quyết, xử lý theo quy định.

Tin liên quan