Đồng Nai: Tiếp tục thu giữ thêm 2 tàu thủy trong đường dây buôn lậu xăng giả

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi đâm vào tàu của lực lượng chức năng để chống trả rồi bỏ chạy, các đối tượng trên 2 con tàu thuộc đường dây buôn lậu, sản xuất hàng trăm triệu lít xăng giả đã sơn sửa lại tàu nhưng vẫn bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều ngày truy tìm đã phát hiện và thu giữ 2 tàu có trọng tải 1.500 tấn/tàu. Hai tàu này có tên hiệu Minh Nhật 07 và Minh Nhật 09, là những con tàu được đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu dùng chuyên chở, bơm hút xăng lậu từ phao số 0 ngoài biển về ụ nổi nằm giữa sông Hậu thuộc địa phận xã Nỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, 2 chiếc tàu nêu trên là 2 tàu đã chống trả quyết liệt, đâm va vào tàu của lực lượng chức năng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 6/2, khi lực lượng công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh Đồng Nai, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.
Sau khi bỏ chạy, các đối tượng trên tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại nhằm che mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 24/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và thu giữ 2 con tàu nêu trên khi đang neo đậu tại Cầu Cảng sông Hậu (Ấp An Công, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).
Qua khám xét 2 tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09, đồng thời lấy lời khai đối với thủy thủ và thợ máy trên 2 tàu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố thêm 3 bị can về hành vi “Buôn lậu”. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra.

Tân Tiến

Tin liên quan