Đồng Tháp: Khởi tố vụ án nhận hối lộ tại trung tâm đăng kiểm tư nhân

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án "Nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D, thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi (ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành).

Dong Thap: Khoi to vu an nhan hoi lo tai trung tam dang kiem tu nhan - Hinh anh 1
Các đối tượng từ trái sang: Trần Thanh Nhã, Trần Thị Ngọc Dung và Lê Minh Nhí. 

Trước đó, qua nguồn tin tố giác của người dân, vào lúc 15h ngày 14/10/2022, Công an huyện Châu Thành phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi), Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và 3 nhân viên, gồm: Trần Thị Ngọc Dung (53 tuổi), Lê Minh Nhí (27 tuổi) và Trần Thanh Nhã (49 tuổi) đang có hành vi nhận 900.000 đồng tiền hối lộ (phí dịch vụ) của tài xế xe ô tô đến kiểm định để đơn vị này bỏ qua lỗi của phương tiện nhằm được cấp giấy đăng kiểm.

Qua làm việc bước đầu, Nguyễn Thành Nguyễn và 3 nhân viên thừa nhận đã bàn bạc và thống nhất thu “phí phụ thu” mà thực tế là tiền hối lộ của các tài xế có phương tiện mắc lỗi, với giá từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/phương tiện để bỏ qua lỗi và cấp giấy đăng kiểm đạt.

Chỉ tính riêng trong ngày 14/10/2022, nhóm của Nguyễn Thành Nguyễn đã đăng kiểm 44 phương tiện, thu tổng số tiền hối lộ từ các tài xế là 20,5 triệu đồng.

Công an huyện Châu Thành tiếp tục gia hạn tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng nói trên để điều tra, mở rộng vụ án.

Tin liên quan