Gã đàn ông chuyên đi lang thang trộm cắp tài sản

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/3, Công an quận Đống Đa cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Văn Bình (SN 1971, ở thôn Hoàng Xá, Vân Đình, Ứng Hoà, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Đặng Văn Bình. 

Trước đó, khoảng hơn 8h ngày 22/2/2022, Đặng Văn Bình đi xe buýt từ Vân Đình đến bến xe Mỹ Đình rồi đi lang thang tại Hà Nội. Đến khoảng hơn 20g cùng ngày, Bình đi bộ đến sân tennis (số 8 ngõ 122 đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, TP Hà Nội) và thấy 2 phòng ngủ của nhân viên bảo vệ không khóa cửa. Bình đã lẻn vào lấy trộm 1 chiếc ba lô và 1 chiếc đồng hồ đeo tay sau đó bỏ đi.

Đến khu vực chùa Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, Đống Đa, TP Hà Nội), phát hiện 1 chiếc xe máy dựng ở gần cổng chùa, không khóa càng, khóa cổ, không có người trông giữ, không mở được khoá điện, Bình lấy trộm chiếc xe, dắt đến trước tập thể B3 Vĩnh Hồ, thì mệt nên ngồi nghỉ.

Sau khi phát hiện bị mất trộm ba lô, anh Nguyễn Văn L (SN 1989, trú tại số 8 ngõ 122 đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, TP Hà Nội) xem lại camera, phát hiện có một nam thanh niên vào phòng lấy trộm tài sản nên anh đã lấy xe máy đi xung quanh tìm kiếm. Khi đi đến chợ Vĩnh Hồ, anh L phát hiện 1 nam thanh niên đang đeo chiếc ba lô của mình, bên cạnh đó là 1 chiếc xe máy. Anh L đã khống chế Đặng Văn Bình và báo Công an phường Thịnh Quang giải quyết.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Bình đã khai nhận về toàn bộ hành vi của mình.

Tin liên quan