Gã nhân viên và kịch bản chuộc xe bị trộm giúp chủ

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/6, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Võ (SN 2003, ở xã Yên Trị, huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Ga nhan vien va kich ban chuoc xe bi trom giup chu - Hinh anh 1
Đối tượng Hoàng Văn Võ.  

Theo tài liệu điều tra, Hoàng Văn Võ là nhân viên cửa hàng cắt tóc trên phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình. Trong thời gian làm việc, Võ đã lén lấy chìa khóa xe máy của chủ cửa hàng để ở quầy thu ngân đi đánh thêm một chìa nữa. 20h45 ngày 13/6, Võ dùng chiếc chìa khóa đã đánh được để lấy trộm chiếc xe máy Honda MSX của chủ cửa hàng. Sau đó, đối tượng mang xe về phòng trọ trên phố Đặng Tiến Đông rồi ngày hôm sau đi làm bình thường. Khi thấy chủ cửa hàng nói chuyện bị mất trộm xe máy, Võ nói sẽ nhờ người quen tìm giúp.

Đến 16h ngày 14/6, Võ báo lại với chủ cửa hàng là người quen của Võ đã tìm thấy xe, muốn chuộc lại thì phải đưa 7,5 triệu đồng tiền tìm và công chuyển xe.

Từ trình báo của bị hại, nhận thấy sự việc bất thường, Công an phường Giảng Võ đã đưa Hoàng Văn Võ về trụ sở để làm việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Giảng Võ đã bóc trần kịch bản của Võ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Do bản thân nợ nần nên Võ đã nảy sinh ý định lấy trộm chiếc xe máy của chủ cửa hàng để lấy tiền trả nợ.

Tin liên quan