Gã thanh niên “mượn” xe máy của bạn khi bạn đang ngủ

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi đến phòng trọ của bạn để mượn xe đi công việc, Thành thấy bạn đang nằm ngủ, chìa khoá xe máy để cuối giường nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Ga thanh nien “muon” xe may cua ban khi ban dang ngu - Hinh anh 1
 Đối tượng Phạm Công Thành.

Ngày 25/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Công Thành, SN 1989, quê ở tỉnh Hoà Bình về tội trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, ngày 28/5/2022, Thành qua phòng trọ của bạn tại tổ 4, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh để mượn xe đi công việc. Khi đến nơi, Thành thấy bạn đang nằm ngủ, chìa khoá xe máy Yamaha Excite để cuối giường nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.


Nghĩ là làm, Thành nhẹ nhàng đi vào lấy trộm chìa khoá sau đó ra nổ máy, lên xe rời khỏi xóm trọ. Về phần người bạn, khi ngủ dậy thấy xe máy “không cánh mà bay” nên đã đến Công an thị trấn Quang Minh trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Quang Minh đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh.

Bằng các biên pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được đối tượng gây án là Phạm Công Thành, đồng thời triệu tập đối tượng để đấu tranh làm rõ. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Mê Linh đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan