Gã thợ sửa xe máy giả danh Công an, cưỡng đoạt tiền học sinh

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 24/10, Công an xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Sang (SN 2001, trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho Công an TP Buôn Ma Thuột để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ga tho sua xe may gia danh Cong an, cuong doat tien hoc sinh - Hinh anh 1
Đối tượng Sang tại cơ quan Công an. 

Thời gian gần đây, Công an xã Ea Kao nhiều lần nhận được phản ánh của các em học sinh về việc đêm khuya trên đường đi học về đã bị một đối tượng dùng gậy giao thông ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Người này tự xưng là Công an rồi yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Nếu các em đưa tiền thì đối tượng cho đi, còn nếu không có tiền thì bị đối tượng giữ giấy tờ xe.

Sau một thời gian điều tra, tối 21/10, lực lượng Công an xã Ea Kao đã bắt giữ đối tượng chuyên giả danh Công an thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền trên là Nguyễn Văn Sang. Khám xét trên người Sang, Công an thu giữ 1 còng số 8, 1 cây dùi cui, 1 cây gậy giao thông, 1 còi thổi và 200 nghìn đồng mà Sang vừa cưỡng đoạt được.

Tại cơ quan Công an, Sang khai nhận từ huyện Krông Pắk lên thành phố Buôn Ma Thuột thuê trọ để làm thuê cho một cửa hàng sửa chữa xe máy. Thời gian gần đây, vì cần tiền tiêu xài nên Sang nảy sinh ý định giả danh Công an để đi cưỡng đoạt tiền của người đi đường. Đối tượng mà Sang nhắm đến là các em học sinh đi học về đêm khuya. Bước đầu, Sang khai nhận đã thực hiện được 5 vụ cưỡng đoạt tiền của các em học sinh.

Tin liên quan