Gặp công an, tên "đạo chích" bỏ cả xe máy, xe đạp để chạy thoát thân

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Viết Trung, SN 1988, HKTT tại xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Thông tin từ cơ quan công an, Nguyễn Viết Trung là đối tượng không nghề nghiệp lại nghiện ma túy. Thiếu tiền, Trung nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản mang bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân và thỏa mãn những cơn “đói thuốc”.

Đối tượng Nguyễn Viết Trung. 

Chiều 8/6/2022, Trung một mình điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Dream đi vào các đường, ngõ ở khu vực phường Yên Hoà và Trung Hoà, quận Cầu Giấy tìm kiếm sơ hở của người dân để thực hiện hành vi phạm tội. Khoảng 20h15 cùng ngày, Trung đi qua phố Hoàng Ngân, thì phát hiện một ngôi nhà có khoảng 04 chiếc xe đạp để ở sảnh tầng 1 và không có người trông giữ.

Lập tức, Trung dựng xe máy ở ngoài cổng và đi bộ vào trong nhà lấy chiếc xe đạp nhãn hiệu LIV-2020 ALIGHT2 rồi đặt lên yên phía sau xe máy, rời khỏi hiện trường. Khi đi đến đầu ngõ 114 Hoàng Ngân, Trung gặp tổ tuần tra của Công an phường Trung Hoà.

Thấy lực lượng công an Trung “có tật giật mình”, đối tượng vứt cả xe máy, xe đạp lại rồi co giò bỏ chạy thoát thân. Tuy nhiên, khi chạy đến trước số nhà 32 ngõ 114 Hoàng Ngân thì bị lực lượng công an phường phối hợp với người dân bắt giữ.

Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan