Giả vờ hỏi mua điện thoại, chiếm đoạt 2 chiếc iPhone 12 Pro Max và 13 Pro

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/12, Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Phạm Hồng Thái, SN 1998, trú tại thôn Hạ Bì, Xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Phạm Hồng Thái. 

Trước đó, tối 25/11/2021, Công an huyện Gia Lộc nhận được trình báo của anh Đoàn Văn T, trú tại khu 3, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương là chủ cửa hàng mua bán, sửa chữa ĐTDĐ ở thị trấn Gia Lộc về việc, khoảng hơn 18g00 cùng ngày có một đối tượng gỉa vờ vào mua điện thoại ở cửa hàng anh rồi chiếm đoạt 2 chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max màu xanh và iPhone 13 Pro màu bạc (đã qua sử dụng, có tổng trị giá tài sản khoảng 48,5 triệu đồng).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Gia Lộc đã khẩn trương điều tra, xác minh và nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là Phạm Hồng Thái, SN 1998, trú tại thôn Hạ Bì, Xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Chiếc iPhone 12 Pro Max của anh T đối tượng bán cho cửa hàng ĐTDĐ Tiền Huyền, thôn Thượng Bì 2, Xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương với giá 22 triệu đồng.

Đến 21h cùng ngày, Công an huyện Gia Lộc đã xác định Thái đang rao bán chiếc iPhone 13 Pro tại cửa hàng ĐTDĐ Nam Mobile, thôn Thượng Bì 2, Xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương nên đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Hồng Thái để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.

Tại CQCA, Thái khai nhận, do bản thân không có việc làm ổn định, nợ tiền của nhiều người nên đã nảy sinh ý định vào các cửa hàng mua bán ĐTDĐ để chiếm đoạt. Khoảng 19h cùng ngày, Thái đi xe máy mang BKS 23B1-064.83 đến cửa hàng điện thoại của anh Đoàn Văn T, dựng xe ngoài đường rồi vào trong cửa hàng giả vờ hỏi mua điện thoại.

Tại đây, Thái cố ý ăn mặc lịch sự để chủ cửa hàng không nghi ngờ khi Thái hỏi mua các loại điện thoại thông minh đắt tiền. Thái yêu cầu được xem nhiều loại điện thoại với màu sắc khác nhau. Lợi dụng lúc anh T quay lại mở tủ kính phía sau lưng để lấy những chiếc điện thoại khác cho Thái xem theo yêu cầu thì Thái cầm 2 chiếc điện thoại iPhone chạy ra xe tẩu thoát.

Hiện Công an huyện Gia Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan