Giải cứu thành công 2 nạn nhân trong vụ mua bán người

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 2 nạn nhân trong vụ án mua bán người từ tỉnh Đắk Lắk ra TP Hải Phòng vừa được Bộ đội Biên phòng TP Hải Phòng giải cứu thành công.

Theo đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP TP Hải Phòng phát hiện một đường dây chuyên lừa gạt, mua bán các thanh, thiếu niên từ các địa phương khác về thành phố Hải Phòng để bóc lột sức lao động; đặc biệt là các thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số để dễ lừa gạt. Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đã chỉ đạo xác lập Chuyên án HP 722P để tổ chức đấu tranh với đường dây tội phạm này.

Trước đó, vào 15 giờ ngày 21/7/2022, lực lượng BĐBP TP Hải Phòng đã giải cứu thành công 2 nạn nhân nữ, SN 2004 là người dân tộc thiểu số, cư trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, đang trên đường bị các đối tượng đưa từ Bắc Ninh về Hải Phòng. Sau khi giải cứu nạn nhân an toàn; Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đã mở rộng điều tra, truy xét; phối hợp với Công an TP Hải Phòng, Công an tỉnh Bắc Ninh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt đối tượng trong đường dây mua, bán người nói trên. 

Giai cuu thanh cong 2 nan nhan trong vu mua ban nguoi - Hinh anh 1
Ngô Văn Tuấn tại cơ quan điều tra. 

Đến 10 giờ ngày 26/7/2022 Ban Chuyên án đã bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Văn Tuấn, SN 2000, thường trú tại phường Tam Sơn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh và có sự hỗ trợ đắc lực của Công an thành phố Hải Phòng và Công an tỉnh Bắc Ninh đối tượng Ngô Văn Tuấn buộc nhận tội; thừa nhận đã có hành vi lừa bán 2 nạn nhân trên để lấy 30 triệu đồng.

Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi mua, bán người đối với đối tượng Ngô Văn Tuấn để điều tra, xác minh, làm rõ toàn bộ đường dây để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan