Gọi điện thoại "nhờ" can thiệp vì bị đo nồng độ cồn, lái xe nhận ngay phiếu phạt của Cảnh sát giao thông

 
Chia sẻ

Khi bị Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện và yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, lái xe tải đã bỏ ra ngoài, không chấp hành. Sau đó, lái xe này còn liên tục gọi điện thoại cho những mối quan hệ để "nhờ" can thiệp... nhưng rốt cuộc chỉ nhận được phiếu phạt của CSGT.

Chiều 5-3, tổ công tác của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội do Trung tá Bùi Văn Tiến chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT trên tuyến đường Cienco5, đã phát hiện xe ô tô tải loại 1 tấn, BKS 29C-735.65 phóng với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy tai nạn giao thông (TNGT), đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra ban đầu, lái xe tải đã không xuất trình được giấy tờ có liên quan và có biểu hiện của người vừa mới uống bia, rượu. Tổ công tác đã yêu cầu lái xe chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn, tuy nhiên người này đã bỏ ra ngoài và liên tục xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm. Thậm chí lái xe này đã gọi điện thoại cho người quen, nhằm gây sức ép với CSGT...

Goi dien thoai

Việc tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm nồng độ cồn của CSGT trong thời gian qua đã góp phần kéo giảm sâu số vụ TNGT liên quan đến bia, rượu

Với tinh thần kiên quyết xử lý vi phạm, nhưng cũng rất nhân văn, tổ công tác CSGT vừa tuyên truyền về những tác hại của bia rượu với lái xe, đồng thời yêu cầu người này chấp hành quy định kiểm tra. Qua kiểm tra, máy đo nồng độ cồn xác định lái xe là Đinh Công Hoãn, quê ở huyện Thanh Oai, Hà Nội, chưa vượt quá 0,25mg/lít khí thở. Tổ công tác CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe, cùng với lỗi không có Giấy phép lái xe theo quy định; tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 cho biết: "Từ khi Nghị định 100/CP của Chính phủ có hiệu lực, cùng với các đơn vị của Phòng CSGT, Đội CSGT số 10 thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Tất cả những CBCS khi thực hiện nhiệm vụ đều hiểu, chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như người tham gia giao thông, trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Các thiết bị, dụng cụ như ống thổi kiểm tra nồng độ cồn được bảo quản theo đúng quy định. Máy đo nồng độ cồn cũng được CSGT diệt khuẩn, sát trùng sau khi kiểm tra mỗi trường hợp. CSGT cũng được trang bị găng tay, khẩu trang và nước diệt khuẩn để phục vụ nhân dân…

Trước đó, rất nhiều trường hợp lái xe điều khiển phương tiện trên đường vi phạm nồng độ cồn, đã bị Đội CSGT Số 10 kiểm tra, xử lý kịch khung, phạt tới 40 triệu đồng theo Nghị định 100/CP của Chính phủ. Việc tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm này của CSGT đã góp phần quan trọng trong việc kéo giảm và phòng ngừa TNGT trên địa bàn.

Theo An ninh Thủ đô

Tin liên quan