Hà Nội: 3.222 trường hợp vi phạm, tạm giữ 81 phương tiện trong 4 ngày đầu ra quân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, sau 4 ngày ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt TP đã kiểm tra hơn 5.000 trường hợp có dấu hiệu vi phạm, xử lý hơn 3.000 trường hợp.

Ha Noi: 3.222 truong hop vi pham, tam giu 81 phuong tien trong 4 ngay dau ra quan - Hinh anh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, từ ngày 15/7 đến ngày 18/7, toàn TP Hà Nội có trên 5.000 trường hợp được yêu cầu dừng, kiểm soát, phát hiện 3.222 trường hợp vi phạm, tạm giữ 81 phương tiện, 138 trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Trong đó, nổi lên một số hành vi vi phạm: Chở quá số người quy đinh; Vi phạm quy định về nồng độ cồn; Vi phạm quy định về tốc độ; Không có giấy phép lái xe, giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp; Vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm…

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội tiếp tục nắm tình hình bố trí tại vị trí các chốt cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của TP.
Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để dừng phương tiện, kiểm tra, xử lý. Phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, xử lý tại nơi xuất phát của các đầu mối giao thông, bến bãi, điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa, hành khách lên xe ô tô.

Như đã đưa tin, trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông thời gian gần đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện tham gia giao thông.

Thông qua đợt tổng kiểm soát, các hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15 đến hết 29/7 và đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết 14/8.

Toàn bộ lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ sẽ được bố trí trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm và các tuyến cao tốc nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. 

Trên tuyến cao tốc, tổ chức kiểm soát tại điểm đầu, điểm cuối hoặc khu vực trạm thu phí. Trên tuyến quốc lộ, kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông, khu vực trạm thu phí, tại một số điểm trên đường giao thông, bảo đảm đúng pháp luật, kiểm soát được phương tiện, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các phương tiện giao thông khác và đảm bảo tuyệt đối an toàn; đối với tuyến đường miền núi, kiểm soát tại nơi trước khi lên, xuống đèo dốc.

An Nguyễn

Tin liên quan