Hà Nội: 6 "quái xế" đua xe máy gây náo loạn bờ Hồ lĩnh án

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 24/4, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đưa ra xét xử vụ Gây rối trật tự công cộng với 6 bị cáo. Nhóm đối tượng này có hành vi tụ tập phóng xe với tốc độ cao, lạng lách ở xung quanh hồ Hoàn Kiếm, vi phạm Luật Giao thông, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội chống dịch Covid-19.

Theo đó, các bị cáo gồm: Trần Hoàng Lân (SN 2002, trú tại Lò Đúc, Hà Nội), Tạ Trang Hoàng (SN 2003, Ngọc Khánh, HN), Vũ Trung Đức (SN 1998, Minh Khai, HN), Chu Phương Khánh (SN 2003, Khâm Thiên, HN), Nguyễn Anh Quân (SN 2001, Đống Đa, HN), Lê Trung Kiên (SN 2003, Đống Đa, Hà Nội).
Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, khoảng 13 giờ ngày 8/4/2020, Trần Hoàng Lân, Tạ Trang Hoàng, Chu Phương Khánh, Nguyễn Anh Quân rủ một số bạn bè đi lượn phố. Lân đi trên xe wave đen đến khu vực phố Hàng Bè (Hà Nội), gặp hai thanh niên tên Tuấn và Minh. Nhóm này nhập đoàn với Lân và sau đó hẹn Tạ Trang Hoàng ở vườn hoa Lý Thái Tổ. Tại đây, cả nhóm gặp Lê Trung Kiên chở Tạ Trang Hoàng trên xe wave xám BKS 29Y-1452.
Cả nhóm tiếp tục đi 2-3 vòng quanh bờ hồ Hoàn Kiếm thì có tổng cộng 8 xe máy, 12 người tham gia đoàn xe. Nhóm thanh niên phóng nhanh, rồ ga hò hét trong khi đây đang là thời gian cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19.
Khi đến khu vực tượng đài Cảm tử (hồ Hoàn Kiếm), Lân chở Hoàng đi đầu đoàn xe, bốc đầu đi bằng một bánh sau. Các đối tượng đi sau hò reo hưởng ứng và quay clip đăng lên mạng xã hội. Đến phố Đinh Tiên Hoàng, Trần Hoàng Lân và Vũ Trung Đức đồng loạt bốc đầu, rồ ga gây nguy hiểm cho người đi đường. 
Không dừng lại, nhóm này tiếp tục đi dọc quanh các tuyến phố tại quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ và biểu diễn phóng nhanh bốc đầu. Đến khi đi từ đường Thanh Niên về gầm cầu Chương Dương thì nhóm giải tán. Trong quá trình tham gia đoàn xe, tất cả các thanh niên đều không đội mũ bảo hiểm.
Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo gây mất trật tự trị an, nguy hiểm cho nhiều người, nhất là trong thời điểm toàn xã hội đang gồng mình chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, xét thấy tuổi đời các bị cáo còn trẻ, phần lớn hành động theo kiểu bộc phát nên cần có một mức án tương xứng, cũng như tạo cơ hội cho các bị cáo sửa đổi lỗi lầm.
Sau khi xét xử, TAND quận Hoàn Kiếm đã tuyên án các bị can phạm tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 điều 318 BLHS. Mức phạt, Trần Hoàng Lân 6 tháng tù giam, Vũ Trung Đức 8 tháng tù giam, các đối tượng còn lại là Tạ Trang Hoàng, Lê Trung Kiên, Chu Phương Khánh, Nguyễn Anh Quân bị phạt 6-8 tháng tù treo, thời gian thử thách 12 tháng.

Đạt Lê

Tin liên quan