Hà Nội: Chặn bắt nhóm “quái xế” đua xe gây náo loạn ở Đông Anh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổ công tác Công an huyện Đông Anh cùng các lực lượng phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe gây mất ANTT nên đã triển khai đội hình ngăn chặn.

Ngày 26/5, thông tin từ Công an huyện Đông Anh cho biết, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 18/5, Tổ công tác của Công an huyện Đông Anh gồm Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm ANTT tại khu vực thị trấn Đông Anh. Khi đến đường Cao Lỗ, đoạn qua sân vận động huyện Đông Anh, Tổ công tác đã phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển với tốc độ cao, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe gây mất ANTT nên đã triển khai đội hình ngăn chặn.
Nhóm thanh niên phát hiện có lực lượng chức năng, các đối tượng đã tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi các đối tượng đến ngã ba Xay sát Đông Quan thuộc xóm Thượng, Uy Nỗ thì dừng được 1 xe máy. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm tra, tạm giữ phương tiện và đưa 3 đối tượng về trụ sở làm việc. Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, Công an huyện Đông Anh làm rõ và triệu tập thêm 8 đối tượng đã bỏ chạy đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Theo Công an huyện Đông Anh, các đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ, năm sinh chủ yếu từ 2003 đến 2005. Tuy nhiên, hành vi tụ tập, điều khiển xe máy đi tốc độ cao, lạng lách đánh võng, bốc đầu xe làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự công cộng trên địa bàn, cần phải xử lý nghiêm.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đông Anh tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Đạt Lê

Tin liên quan