Hà Nội giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép

 
Chia sẻ

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội ban hành Công văn về tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện giấy phép ở các điểm trông giữ phương tiện; xử lý nghiêm, giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép.

Trước tình trạng vi phạm trong dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn khiến người dân bức xúc, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Công văn số 2395/SGTVT-QLKCHTGT về tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện giấy phép tại các điểm trông giữ phương tiện; xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để các điểm, bãi trông xe trái phép trên địa bàn TP.

Ha Noi giai toa triet de cac diem, bai trong xe trai phep - Hinh anh 1

Nhân viên điểm trông giữ xe của Công ty TNHH Một Thành Viên Khai Thác Điểm Đỗ Xe Hà Nội hướng dẫn xe ra vào điểm đỗ xe lắp ghép.

Theo Sở GTVT Hà Nội, hiện nay, tình hình vi phạm tại các điểm trông giữ xe vẫn còn tái diễn. Một số điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép vẫn tồn tại; nhiều điểm trông giữ phương tiện được cấp phép không thực hiện đúng các quy định trong giấy phép gây mất trật tự an toàn giao thông, đô thị và gây bức xúc trong dư luận.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị tại các điểm đỗ xe công cộng trên địa bàn TP, Giám đốc Sở GTVT giao cho Thanh tra GTVT chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an TP, chính quyền địa phương, Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, xử lý dứt điểm 7 đơn vị có các điểm trông giữ xe đã hết hạn giấy phép.

Các đơn vị liên quan tiếp tục tổng kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện; tổ chức xử lý nghiêm và giải tỏa triệt để (tháo biển “P,” xóa vạch sơn, cẩu kéo giải tỏa các phương tiện vi phạm) tại các điểm đỗ xe trái phép (không phép, đã thu hồi hoặc hết hạn giấy phép).

Sở GTVT Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền thu hồi giấy phép đối với các điểm, bãi trông giữ xe cố tình vi phạm nhiều lần hoặc gây bức xúc trong dư luận; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp đỗ, dừng phương tiện sai quy định để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đôn đốc, tổng hợp thường xuyên kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm tại các điểm, bãi trông giữ phương tiện, đề xuất xử lý theo quy định.

Ban Duy tu hạ tầng các công trình giao thông phối hợp với Thanh tra GTVT và các lực lượng chức năng tổ chức việc tháo biển, xóa vạch sơn tại các điểm đỗ xe đã bị xử lý, thu hồi theo quy định.

Thời gian gần đây, dư luận người dân phản ánh một số bãi xe trái phép, không phép mọc trên địa bàn gây khó khăn cho giao thông, mất an toàn phòng cháy, chữa cháy trong khu vực như Bãi xe ở phố Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng của Hà Nội, rộng khoảng 2.000m2, không có giấy phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động từ tháng 11/2018 đến nay.

Hàng ngày từ sáng đến đêm, bãi xe này luôn có hàng trăm xe ôtô ra vào. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, tình trạng xe ra vào bãi gây ùn tắc giao thông cục bộ tại con ngõ.

Hay các bãi xe tại khu đất dự án tại phường Dịch Vọng; các bãi xe trên phố Phương Mai thuộc phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội...

Theo TTXVN/Vietnam+

Tin liên quan