Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm thanh niên cầm dao "diễu phố"

 
Giaothonghanoi - Xảy ra mâu thuẫn trên mạng xã hội, Phan Khắc Tùng đã tụ tập một số đối tượng mang theo "phóng lợn" để đánh nhau nhưng không gặp được "đối thủ". Các đối tượng vác hung khí diễu phố ở Hà Nội.

Ngày 7/10, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã làm rõ một số đối tượng tụ tập đi xe máy, mang theo nhiều dao, ống tuýp sắt gắn dao dài 2m, đi trên một số tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng vào đêm 25/8/2020, rạng sáng 26/8/2020...

 Vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm bước đầu đã làm rõ các đối tượng gồm: Đàm Quang Anh, Phan Khắc Tùng; Hoàng Việt Thành; Nguyễn Đức Huy; Lê Bá Phan; Nguyễn Quang Minh và Nguyễn Nhân Việt. Đáng chú ý, các đối tượng đều sinh năm từ 1994 - 1998 và ở Hà Nội.

 Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn trên mạng xã hội với một nhóm đối tượng khác, nên các đối tượng đã tụ tập, mang theo hung khí để đánh nhau. Tuy nhiên, do không tìm được “đối thủ”, nên các đối tượng đã đi “diễu phố” làm mất trật tự công cộng, gây tâm lý hoang mang cho người dân.

 Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được ngày 28/9/2020, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Phan Khắc Tùng, Nguyễn Nhân Việt, Hoàng Việt Thành, Đàm Quang Anh về tội "Gây rối trật tự công cộng", trong đó bắt tạm giam đối với Phan Khắc Tùng, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Nhân Việt, Hoàng Việt Thành, Đàm Quang Anh.

 Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra làm rõ.

Đạt Lê

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu