Hà Nội: Không xảy ra trọng án, đua xe trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, Công an TP Hà Nội đã bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để xảy ra đua xe trái phép, trọng án.

Ha Noi: Khong xay ra trong an, dua xe trong ngay dau nghi le 2/9  - Hinh anh 1
Các tổ công tác 141 đã hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị trong toàn thành phố triển khai hiệu quả nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. 

Ngày 2/9, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, cho biết: Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, lực lượng CSGT Thủ đô đã phát hiện, xử phạt gần 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, trong ngày 1/9, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 10 điểm ùn ứ. Phòng CSGT đã tập trung lực lượng tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ người dân đi lại. Cùng với đó, Phòng CSGT còn triển khai các tổ công tác tuần tra nhằm phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Qua kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt 637 trường hợp vi phạm; tạm giữ 101 phương tiện, 280 giấy tờ, tước 68 GPLX.

Trong đêm 1/9, rạng sáng 2/9, lực lượng 141 kiểm tra, phát hiện và bàn giao 16 đối tượng chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng cho đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, giải quyết.

Kết quả xử lý theo nội dung Kế hoạch số 170 của CATP về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý 170 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 43 trường hợp vi phạm về tốc độ. Có 66 trường hợp vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ.

Các tổ công tác 141 đã xử lý 43 trường hợp vi phạm, tạm giữ 11 phương tiện, 23 bộ giấy tờ, phạt tại chỗ 9 trường hợp; phát hiện 2 vụ, bắt giữ 2 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, thu giữ 2 xe mô tô nghi xe tang vật. Nhờ sự chủ động và nỗ lực của CSGT cũng như các lực lượng trên toàn thành phố, không xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Đại tá Hà Mạnh Hùng, Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, cũng cho biết: Cùng với Phòng CSGT, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã đảm bảo tuyệt đối an toàn những hoạt động vui chơi của người dân được tổ chức trên địa bàn, xung quanh các tuyến phố đi bộ; đặc biệt không để xảy ra tình trạng đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Các tổ công tác 141 đã hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị trong toàn thành phố triển khai hiệu quả nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Trong suốt thời gian của kỳ nghỉ lễ, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; đảm bảo an toàn giao thông và ANTT phục vụ người dân đi lại, vui chơi an toàn.

Tin liên quan