Hà Nội: Phạt gần 30 triệu đồng nhà xe vận chuyển khách “chui”

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua tuần tra lực lượng Đội CSGT số 6 đã phát hiện và xử lý xe khách chở 10 hành khách đều không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính covid 19 ra khỏi TP.

 

Vào khoảng 22h tối 2/10, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT đường bộ số 6 thuộc Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng, khi đi đến trước cửa số nhà 12 Phạm Văn Đồng phát hiện 10 người đi từ hầm đi bộ lên xe khách BKS 29B – 600.06 đang dừng đỗ ở lề đường nên đã tiến hành kiểm tra.

 Tất cả các hành khách đều không có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Tại thời điểm kiểm tra trên chiếc xe giường nằm đang có 10 hành khách, họ cho biết đã đặt xe của Công ty dịch vụ du lịch giường nằm cao cấp Trần Anh để đi từ TP ra các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Lái xe điều khiển xe là Trần Văn Du sinh năm 1977 trú tại Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Cả 10 hành khách đều không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính covid 19.

Sau khi nhận chỉ đạo trực tiếp từ lãnh đạo Phòng CSGT và chỉ huy Đội CSGT số 6, tổ công tác đã tiến hành bàn giao người điều khiển, phương tiện cùng toàn bộ hành khách trên xe về Công an phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng cho biết, đối với các lỗi vi phạm về trật tự ATGT và vi phạm quy định phòng, chống dịch lái xe sẽ bị xử phạt số tiền lên tới gần 30 triệu đồng.

Đáng nói là trong thời điểm hiện nay tình hình dịch bệnh dù đã được kiểm soát cơ bản nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, việc các nhà xe vận chuyển hành khách “chui” như thế này sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch cho cộng đồng.

Tin liên quan