Hà Nội: Tạm giữ nhóm "trẻ trâu" đua xe náo loạn trục đường Quốc lộ 23B ở Mê Linh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng Công an huyện Mê Linh đã phát hiện, xử lý nhóm thanh thiếu niên tập trung chạy xe tốc độ cao, lạng lách trên địa bàn.

Ngày 6/4, thông tin từ Công an huyện Mê Linh (TP Hà Nội) cho biết, nhóm gồm 13 "trẻ trâu" bị bắt giữ vì tụ tập đua xe sau khi uống rượu đều dưới 16 tuổi. Khi bắt giữ, cảnh sát kiểm tra đo nồng độ cồn, có trường hợp vi phạm tới gần 0,4 miligam/lít khí thở.
Trước đó, Công an huyện Mê Linh thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và các chuyên đề xử lý vi phạm về tụ tập đua xe, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng. Lực lượng Công an huyện Mê Linh đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp tập trung chạy xe tốc độ cao, lạng lách trên địa bàn.
 Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 31/3, trong khi thực hiện tuần tra kiểm soát tại trục đường Quốc lộ 23B thuộc địa phận thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh. Cùng thời điểm Tổ công tác của Công an huyện Mê Linh đã phát hiện 1 nhóm thanh niên điều khiển xe máy, gây mất trật tự công cộng.
 Lực lượng chức năng đã kiểm tra và tạm giữ 13 đối tượng liên quan đến những vi phạm, xử lý các lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không có gương chiếu hậu; không có Giấy phép lái xe; không có Đăng ký xe; điều khiển xe máy trong khi hơi thở có nồng độ cồn từ 0,25 đến dưới 0,4mlg/l khí thở (1 trường hợp); điều khiển xe mô tô từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, điều khiển xe có dung tích trên 50cm3 (2 trường hợp); điều khiển xe mô tô từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe có dung tích trên 50cm3 (2 trường hợp).
 Vụ việc đang được Công an huyện Mê Linh củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thanh thiếu niên theo đúng quy định pháp luật.

Đạt Lê

Tin liên quan