Hà Nội: Thông tin hành khách tại các bến xe phải được lưu trữ 21 ngày

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn TP phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày, để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc Covid-19.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bến xe phải chủ động hướng dẫn các đơn vị vận tải, nhà xe, hành khách thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế qua các ứng dụng trên smart phone như Bluezone.
Các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường công tác kiểm tra điều kiện kỹ thuật của phương tiện, phát hiện và sửa chữa kịp thời hư hỏng đảm bảo an toàn cho hành khách khi tham gia giao thông; chuẩn bị tốt nhất cơ sở vật chất, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, tuyệt đối không lơi là chủ quan.
Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho lái xe, phụ xe và nhân viên nhà xe như trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn theo hướng dẫn của ngành y tế. Thường xuyên rửa xe, lau chùi các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, ghế ngồi và phun thuốc khử trùng để đảm bảo vệ sinh phương tiện.
Đặc biệt, phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách do các đơn vị vận tải cung cấp (tối thiểu 21 ngày) phục vụ công tác truy vết hành khách. Tuyệt đối không đón khách tại khu vực dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.
Thanh tra giao thông tiếp tục bố trí lực lượng tại các chốt trực xung quanh khu vực bến xe để hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phối hợp với các lực lượng y tế, công an để kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thành Luân

Tin liên quan