Hà Nội: Triệt phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô “khủng”

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhóm đối tượng khi trộm cắp được gương, phụ tùng ô tô hạng sang, bán cho đầu mối rồi hàng hóa tiếp tục được đưa ra khu chợ Trời (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngày 24/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa triệt phá đường dây tiêu thụ phụ tùng ô tô trộm cắp, bắt giữ 13 đối tượng, thu giữ hàng trăm tang vật tại các điểm tập kết, tiêu thụ quanh khu vực chợ Hòa Bình (chợ Trời), quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
2 hôm trước, lực lượng chức năng đã đồng loạt kiểm tra 10 cơ sở, địa điểm xung quanh chợ Trời (phố Huế, quận Hai Bà Trưng).
Theo cơ quan công an, hơn một tháng trước, các trinh sát phát hiện đường dây trộm cắp phụ tùng ô tô nên đã lập chuyên án triệt phá. Đến ngày 22/6, lực lượng công an đã bắt giữ 13 đối tượng trộm, tiêu thụ của gian trong đường dây này. Đồng thời, các tổ công tác cũng kiểm tra những cơ sở tập kết, tiêu thụ các thiết bị...
Cơ quan công an xác định, cầm đầu đường dây trộm cắp phụ tùng xe ô tô là đối tượng Nguyễn Thế Anh (43 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nguyễn Thế Anh chỉ đạo đàn em đi trộm cắp các thiết bị xe ô tô, gương xe và mang về bán cho những cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe ô tô tại chợ Hòa Binh, cũng như một số cửa hàng khác...
Ngoài ra, giúp sức đắc lực cho Nguyễn Thế Anh là Dương Hồng Anh (44 tuổi, vợ của Thế Anh), có nhiệm vụ đi giao nhận phụ tùng do các đối tượng trong đường dây trộm được. Sau đó, Hồng Anh cùng chồng mang về phân loại, bán cho các cửa hàng.
Bước đầu cơ quan công an làm rõ, Thế Anh thường xuyên lân la tại các quán nước ở khu vực chợ Trời để tìm hiểu việc mua bán những thiết bị xe ôtô của các đối tượng trộm cắp tài sản. Sau đó, Thế Anh đã nảy sinh ý định thu gom mua những thiết bị, phụ tùng xe ôtô của các đối tượng trộm cắp để bán lại cho các cửa hàng nhằm hưởng tiền chênh lệch.
Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã nhiều lần mua gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp và bán lại cho những cửa hàng có nhu cầu. Để tránh bị phát hiện, khi các đối tượng trộm cắp gọi điện thông báo có “hàng” để bán, Thế Anh hẹn địa điểm giao dịch và cử vợ ra nhận.
Sau khi mang về nhà, đối tượng kiểm tra loại gương, tình trạng chất lượng ra sao và ghi chép vào sổ sách, thông báo lại cho đối tượng trộm cắp cũng như giá tiền công được hưởng.
Việc gặp gỡ những đối tượng trộm cắp để trao trả tiền cũng được Thế Anh thực hiện rất bí mật, qua nhiều kênh, địa điểm khác nhau nhằm tránh bị phát hiện, bắt giữ. Số gương đã mua được, Thế Anh tập kết cất giữ tại nhà ở phố Cẩm Hội, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Sau đó, vợ chồng Thế Anh sẽ phân bán cho các cửa hàng mua bán thiết bị, phụ tùng xe ô tô trên địa bàn quận và hưởng số tiền chênh lệch. Quá trình kiểm tra tại các địa điểm này, Phòng CSHS đã phát hiện và thu giữ hàng trăm thiết bị, gương xe ôtô các loại.
Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Đạt Lê - Hoàng Tuấn

Tin liên quan