Hà Nội: Tụ tập đông người, hơn 50 thanh thiếu niên bị đưa về Công an phường trong đêm

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối và đêm 9/7, lực lượng chức năng phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra, đưa về trụ sở hơn 50 thanh thiếu niên tụ tập đông người trên cầu vượt dành cho người đi bộ phố Hồ Tùng Mậu.

 

Theo lãnh đạo phường Mai Dịch, thời gian gần đây, tranh thủ sự vắng mặt của các lực lượng chức năng, nhiều thanh thiếu niên đã biến cầu vượt dành cho người đi bộ trên phố Hồ Tùng Mậu (đầu nút Hồ Tùng Mậu - Phạm Hùng) làm nơi hóng mát, nói chuyện phiếm, tụ tập uống bia… vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bất chấp những biển báo đã được lập trên trước đó.

 Lực lượng chức năng chốt chặn hai bên đầu cầu.

Tiếp thu phản ánh, tối và đêm ngày 9/7, các lực lượng chức năng phường Mai Dịch đã tổ chức ra quân, kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Tại buổi ra quân, sau khi rà soát nắm tình hình, lực lượng chức năng phường đã thành lập 2 tổ công tác chốt chặn 2 bên đầu cầu… để thống kê, kiểm soát, xác nhận các hành vi vi phạm.

 Dù đã có biển thông báo không được tụ tập đông người tại các địa điểm công cộng nhưng nhiều thanh thiếu niên đã biến cầu vượt dành cho người đi bộ trên phố Hồ Tùng Mậu làm nơi hóng mát, nói chuyện phiếm, tụ tập uống bia.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên cầu có hơn 50 thanh thiếu niên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Các trường hợp này đã được lượng chức năng dùng xe chuyên dụng đưa về trụ sở Công an phường để xử lý theo quy định.

  Tại thời điểm kiểm tra, theo ghi nhận của PV có khoảng hơn 50 trường hợp tụ tập trên cầu vượt dành cho người đi bộ.

Theo lãnh đạo Công an phường, đến thời điểm 10 giờ ngày 10/7, trong tổng số hơn 50 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý 21 trường hợp với số tiền 42 triệu đồng do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

 Tất cả các trường hợp trên được đưa về trụ sở Công an phường Mai Dịch để xử lý theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND phường Mai Dịch Đoàn Thị Bích Ngọc cho biết, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, các lực lượng chức năng phường vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm. Tuy nhiên, do lực lượng còn mỏng, địa bàn rộng… nên tình trạng một số trường hợp tranh thủ sự vắng mặt của các lực lượng chức năng để vi phạm vẫn diễn ra.
Cùng theo bà Đoàn Thị Bích Ngọc, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, giờ làm việc của cán bộ công chức phường và lực lượng chức năng kéo dài từ 8 giờ đến tận 24 giờ, thậm chí kéo dài sang rạng sáng ngày hôm sau.

  Các trường hợp vi phạm xếp hàng chờ xác định danh tính, xử lý.

“Hiện tại, lực lượng chức năng đã và đang nỗ lực hết sức mình để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của TP và các đơn vị có liên quan. Song, để công tác phòng, chống dịch đem lại hiệu quả lâu dài thì mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và toàn xã hội” - bà Đoàn Thị Bích Ngọc chia sẻ.

Ngoài bị xử phạt hành chính, các thanh thiếu niên vi phạm (là sinh viên) sẽ bị lập danh sách gửi về trường để tiếp tục giáo dục, quản lý. 

Liên quan đến các trường hợp thanh thiếu niên tụ tập đông người vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo phường Mai Dịch cho biết, ngoài việc lập biên bản xử lý theo quy định, lực lượng chức năng phường sẽ tiến hành lập danh sách thông báo về nhà trường các em đang theo học để tiếp tục giáo dục, quản lý.

 

Tin liên quan