Hà Nội: Xác minh thông tin "bắt cóc trẻ em" ở huyện Mỹ Đức và Ứng Hoà

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin "bắt cóc trẻ em" trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Ứng Hoà, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa kiểm tra, xác minh.

Ha Noi: Xac minh thong tin
Thông tin thất thiệt đang lan truyền trên các trang mạng xã hội. 

Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay trên các trang mạng xã hội đăng tải thông tin: “Thông báo khẩn: Hiện tại trên địa bàn huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa cụ thể các xã lân cận: Phù Lưu, Tế Tiêu, Xuy Xá đã xuất hiện những trường hợp Bắt cóc trẻ em, học sinh… với nhiều thủ đoạn tinh vi, vì vậy các bậc Phụ Huynh hết sức chú ý và đề cao cảnh giác đặc biệt khu vực trường mầm non…”.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa kiểm tra, xác minh thông tin.

Đến nay, Công an TP, chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về vụ việc như trên.

Hiện, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP tiếp tục tập trung xác minh, làm rõ thông tin đăng tải trên trang mạng xã hội.

Công an TP đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin chưa được xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn TP. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan