Hà Nội xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 2 tháng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 14/12/2022 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 57 tỷ đồng.

Ha Noi xu ly hon 10.000 truong hop vi pham nong do con trong 2 thang - Hinh anh 1
Hà Nội xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 2 tháng. 

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội), từ ngày 14/12/2022 đến nay, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 57 tỷ đồng; tạm giữ hơn 10.000 phương tiện các loại. Số lượng người vi phạm ở mức vượt quá 0,4mg/L khí thở là 1.524 trường hợp (chiếm 15,1%). 

Kết quả trên cho thấy hiệu quả của việc xử lý mạnh tay vi phạm nồng độ cồn mà Thành phố đang thực hiện. Trên những diễn đàn về giao thông và ghi nhận từ thực tế, Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố đã nhận được nhiều phản hồi tích cực. Những hiện tượng cá biệt, say rượu nhưng chây ỳ không chấp hành đo nồng độ cồn, lăng mạ, chống đối… đều bị dư luận lên án.

 
Đặc biệt, dư luận đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông trong việc ra quân kiên quyết xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông, góp phần làm giảm số vụ tai nạn giao thông so với các kỳ nghỉ Tết trước đó. Từ đầu năm 2023 đến nay, trung bình khi dừng hơn 400 phương tiện, lực lượng chức năng mới phát hiện và xử lý vài trường hợp vi phạm.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngoài việc xử lý nghiêm, để phòng ngừa tác hại rượu bia, tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có sử dụng rượu bia cam kết không bán rượu bia cho người không đủ tuổi, gắn biển báo, pano “Đã uống rượu bia - không lái xe” tại các điểm dễ thấy. Bệnh viện, trường học, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm ký cam kết về việc không sử dụng bia rượu. Riêng các trường hợp can thiệp vi phạm giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ thu thập đầy đủ thông tin, báo cáo đơn vị công tác để có hình thức xử lý.

Tin liên quan