Hà Nội: Xử phạt đối tượng làm lộ điểm chốt của lực lượng 141

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) phát hiện nhóm Facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” đăng tải các bài viết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141 làm nhiệm vụ.

Lực lượng 141 được coi là quả đấm thép trong trấn át tội phạm của Thủ đô. Ảnh: Phạm Hùng
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã xử lý một đối tượng thường xuyên thông báo trên mạng xã hội Facebook về các điểm chốt của lực lượng 141.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm Facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” đăng tải các bài viết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141 (Cảnh sát giao thông - Hình sự - Cơ động) làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố.
Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (sinh năm 1994, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến làm việc.
Tại cơ quan Công an, V.N.A khai nhận là đã lập tài khoản Facebook là “V.N.A” để kết bạn, bán hàng online. Đến cuối tháng 5/2020, A. trở thành kiểm duyệt viên của nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội.”
Trong thời gian hoạt động trong nhóm, V.N.A đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung chỉ điểm, cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141 hoạt động trên các tuyến đường, tuyến phố cụ thể trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Mục đích là để thông báo tới các thành viên trong nhóm vị trí các tổ công tác để tránh bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt khi có vi phạm.
V.N.A đã nhận thức được hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm, tự gỡ tất cả các bài viết của mình đăng trên nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội.” Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng V.N.A theo quy định của pháp luật.
Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan