Hà Nội xử phạt gần 900 trường hợp vi phạm trong ngày thứ 5 giãn cách xã hội

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 28/7, ngày thứ 5 TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 17, lực lượng chức năng đã xử phạt 898 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

 Lực lượng chức năng phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó có 169 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền xử phạt là 260 triệu đồng; 5 trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị xử phạt 67,5 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện, xử phạt hành chính 724 trường hợp với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng về các hành vi vi phạm khác như: không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách... 
 
Như vậy, trong 5 ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, đến nay, lực lượng chức năng P đã xử phạt hành chính số tiền hơn 4,6 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.
 
Thời gian tới, các đơn vị của Công an TP sẽ tiếp tục tuyên truyền, đồng thời, tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

Tin liên quan