Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm về phòng dịch

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong 4 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã xử phạt hơn 3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

 Lực lượng chức năng quận Long Biên xử phạt các trường hợp vi phạm.

Công an TP Hà Nội cho biết, ngày thứ tư thực hiện giãn cách xã hội (27/7), lực lượng chức năng phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền phạt là hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong số này có 252 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (bị phạt 430 triệu đồng); 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động (bị phạt 207,5 triệu đồng); 537 trường hợp bị xử phạt hơn 896 triệu đồng về các hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly; tập trung đông người nơi công cộng; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách...).   

Như vậy, trong 4 ngày thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP (từ ngày 24 đến ngày 27/7) đã có rất nhiều trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 bị xử phạt, tổng số tiền phạt là hơn 3 tỷ đồng. 

Nhìn chung, ngày càng có nhiều người dân chấp hành nghiêm các các quy định không tập trung nơi công cộng, các điểm vui chơi giải trí công viên... Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân đi ra đường không có lý do chính đáng; đạp xe, chạy bộ, tập thể dục hoặc ngồi hóng mát nơi công cộng.

Tin liên quan