Hai anh em rủ nhau đi đập kính hàng loạt ô tô trộm tài sản

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Anh Thương (SN 1992) và Chế Văn Quý (SN 1984, cùng trú quận Thanh Khê) để làm rõ nhiều vụ đập kính ôtô để trộm tài sản mà 2 đối tượng này thực hiện.

 Hai nghi phạm Quý (trái) và Thương tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, cuối tháng 11/2021, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ đập kính ô tô để trộm tài sản bên trong. Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn tiến hành rà soát, qua đó xác định Nguyễn Anh Thương là đối tượng nghi vấn.

Thương có tiền án trộm cắp tài sản, tuy thất nghiệp nhưng gần đây có tiền trả nợ, bất minh về kinh tế. Ngoài ra, Thương hay đi chung với anh rể là Quý, một người có tiền án tổ chức đánh bạc.

Qua củng cố chứng cứ, ngày 14/1, Phòng Cảnh sát hình sự triệu tập cả hai để đấu tranh. Theo khai nhận, ban đầu Thương gây án một mình bằng cách tháo biển số xe máy, tháo một số phụ tùng để tránh bị nhận dạng. Khi tiếp cận ô tô thì tắt đèn xe, dùng xà beng đập kính ô tô.

Sau khi lấy tài sản, Phương thay quần áo khác, di chuyển vòng vèo nhiều tuyến đường trước khi về nhà để lực lượng công an khó theo dấu qua camera an ninh đường phố.

Từ đầu năm 2022, thấy anh rể thất nghiệp, Thương rủ thêm anh rể cùng đi đập kính ô tô để trộm tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ được 6 vụ đập kính ô tô do hai anh em này gây án.

Tin liên quan