Hai lãnh đạo cấp cao của sân bay Phú Bài bị cách chức

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giám đốc và Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài vừa bị cách chức. Trước khi bị cách chức, cả hai đã bị bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm.

Hai lãnh đạo của sân bay Phú Bài bị cách chức.

Đó là ông Đỗ Chí Thành - Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài và ông Lê Văn Lộc - Phó giám đốc Cảng HKQT Phú Bài. Cả hai vị cách chức vì sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Trước đó, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Xuân Long (43 tuổi), Chánh văn phòng Cảng HKQT Phú Bài, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian quản lý, điều hành cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công). Tổng số tiền Long chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng.

Tin liên quan