Hai vợ chồng sang phường khác đòi “thông chốt” kiểm dịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an phường Yên Phụ đang làm việc với hai vợ chồng ở phường Phúc Xá đòi “thông chốt” kiểm dịch ở chợ Yên Phụ, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Hình ảnh 2 vợ chồng giằng co với tổ công tác phòng chống Covid-19 phường Yên Phụ. (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hai đoạn clip ghi lại cảnh đôi vợ chồng tranh luận với tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Yên Phụ, phường Yên Phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
Nội dung clip thể hiện, hai vợ chồng ở Phúc Xá (Ba Đình) muốn vào trong chợ Yên Phụ nhưng không có phiếu đi chợ theo quy định phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ công an tại chốt kiểm dịch đã yêu cầu 2 vợ chồng ra ngoài, không được vào trong chợ. Tuy nhiên, 2 người này đã dùng điện thoại quay lại video, phản đối tổ công tác. Sau đó, hai vợ chồng đã được đưa lên phường để giải quyết.
Liên quan đến sự việc trên, sáng 29/7, lãnh đạo UBND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ cho biết, phường đã nhận thông báo của lực lượng công an phường về trường hợp 2 vợ chồng trú bên phường Phúc Xá, quận Ba Đình không có phiếu đi chợ ở phường Yên Phụ nhưng lại có hành vi chống đối chốt kiểm soát tại chợ Yên Phụ.

Vị lãnh đạo phường Yên Phụ cho biết thêm, theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội thì phường cách ly với phường, xã cách ly với xã nên công dân của phường nào sẽ đi chợ tại phường đó và mỗi phường sẽ phát phiếu/thẻ đi chợ cho người dân. Theo đó, hai vợ chồng này thuộc phường Phúc Xá thì họ có thể đi chợ bên phường đó.
Hiện tại, Công an phường và Công an quận đang lập hồ sơ để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, sáng 27/7, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, quận đã triển khai phát phiếu/thẻ luân phiên cho người dân đi chợ theo ngày chẵn lẻ vào một khung giờ nhất định cho 8 phường trên địa bàn. Mỗi hộ dân được nhận phiếu đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội, trên phiếu ghi rõ họ tên đại diện hộ gia đình, địa chỉ.

CÔNG PHƯƠNG/PL&XH

Tin liên quan