Hành khách chây ì nộp phạt vì hút thuốc bị cấm bay 9 tháng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định cấm bay 9 tháng kể từ ngày 10/8/2022 với hành khách D.V.T., trú tại xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Hanh khach chay i nop phat vi hut thuoc bi cam bay 9 thang - Hinh anh 1
Hành khách chây ì nộp phạt vì hút thuốc bị cấm bay 9 tháng. 

Trước đó, ngày 29/6 hành khách D.V.T. (ngồi ghế 5F) đi chuyến bay VJ 134, hành trình TPHCM - Hà Nội. Dù được tiếp viên thông báo chuyến bay không hút thuốc, nhưng trong quá trình bay hành khách D.V.T. vẫn cố tình hút thuốc lá.

Ngày 30/6, Cảng vụ Hàng không miền Bắc ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với hành khách D.V.T. bằng hình thức phạt tiền.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã đôn đốc việc nộp phạt nhưng quá thời hạn khách D.V.T. vẫn không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.


Mới đây, Cục Hàng không đã quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không (cấm bay) đối với D.V.T. trong thời gian 9 tháng, tính từ ngày 10/8/2022 đến hết ngày 9/5/2023.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không vận chuyển ông D.V.T. trên các chuyến bay nội địa, quốc tế xuất phát từ Việt Nam trong thời hạn bị cấm bay.

Các sân bay có nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với ông D.V.T. theo thời hạn cấm bay.

Theo quy trình khai thác chuyến bay, trước khi máy bay cất cánh, tiếp viên hàng không phát thanh thông báo tới hành khách các quy định về an ninh, an toàn hàng không, trong đó có quy định không được hút thuốc lá trên máy bay, bao gồm cả thuốc lá điện tử.

Hành khách vi phạm quy định hút thuốc lá trên máy bay sẽ bị xử lý theo Nghị định 162/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Mức phạt từ 3-5 triệu đồng. Trường hợp hành khách không chịu nộp tiền phạt theo quyết định xử phạt, cơ quan có thẩm quyền là Cục Hàng không VN sẽ ra quyết định cấm bay có thời hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h