Hành khách trong cùng gia đình không phải thực hiện giãn cách xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 29/4, Bộ GTVT ban hành văn bản hoả tốc hướng dẫn bổ sung các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông, với nhiều điểm nới lỏng cho các đối tượng hành khách gia đình và xe giường nằm.

 Hành khách sống chung 1 gia đình được ngồi gần nhau trên các phương tiện vận tải khách. Ảnh: Thành Luân

Theo công văn số 4145/BGTVT-CYT, Bộ GTVT vẫn tiếp tục khuyến cáo hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau 1 ghế hoặc đảm bảo cách nhau 01m. Tuy vậy, nội dung công văn này đã nới lỏng cho phương tiện xe khách giường nằm và thành viên sống trong cùng 1 gia đình.

Cụ thể, văn bản nêu rõ: Đối với xe khách giường nằm không phải áp dụng việc giãn cách nhưng phải đảm bảo chở đúng số người được phép chở theo đúng giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và không được vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe và phụ xe. Việc giãn cách cũng không áp dụng đối với nhóm hành khách là thành viên sống trong cùng 1 gia đình.

Cũng trong công văn trên, Bộ GTVT bổ sung hướng dẫn thêm mẫu khai báo y tế giấy bằng nhiều thứ tiếng (Tiếng Việt, Anh, Hàn Quốc, Trung Quốc) để khai báo trong trường hợp hành khách không khai báo được bằng hình thức khai báo điện tử.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan