“Hiệp sĩ” tìm được tài sản mất trộm nhờ thiết bị GPS

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bị mất cắp chiếc xe máy, bị hại cung cấp các thông số GPS được định vị trong xe của mình. Qua đó, “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội tìm được chiếc xe và giao 1 đối tượng cho công an điều tra.

Ngày 5/4, Công an TP Thuận An (Bình Dương) vẫn đang phối hợp với Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) điều tra đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy và đang tạm giữ Lê Ngọc Dương (SN 1996, quê Bình Thuận) để xác minh.
Trước đó vào lúc 13 giờ chiều 4/4, anh Nguyễn Thái Bình (SN 1997, tạm trú tại khu phố Trung, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An) đến trình báo với đội “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải về việc anh Bình kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 1 chiếc xe máy hiệu Honda Vario 150 màu đen, biển số 86B8-496.18, nhiều giấy tờ và tiền. Vụ việc mất trộm cũng được anh Bình đến trình báo với công an phường.
Sau khi tiếp nhận các thông số của chiếc xe và thông tin bảo mật định vị GPS được cài trong xe. “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Lê Chí Trung, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Thiên Phúc, Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Xuân Thường, Trần Thanh Trà và Trần Văn Út lần dò theo tín hiệu GPS và định vị được chiếc xe đang đậu trong bãi giữ xe của Bệnh viện Đồng Nai ở phường Tân Hoà, TP Biên Hòa.
Khi đến khu vực bãi xe của bệnh viện, các “Hiệp sĩ” giả làm những người thăm bệnh, ngồi gần chiếc xe có định vị chờ đối tượng xuất hiện. Khoảng 17 giờ ngày 4/4, khi Lê Ngọc Dương vào bãi để lấy chiếc xe máy của anh Bình, lúc này các “Hiệp sĩ” xuất hiện khống chế Dương và gọi điện báo Công an phường Tân Hòa (TP Biên Hòa) đến tiếp nhận Dương cùng chiếc xe bị trộm. Tối cùng ngày, Công an phường Tân Hoà bàn giao cho Công an phường Vĩnh Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) để tiếp tục điều tra. 

Tân Tiến

Tin liên quan