Hơn 1.300 “ma men” bị xử phạt trong ngày thứ hai nghỉ lễ

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Cục CSGT, ngày 1/1 (ngày thứ hai của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023), lực lượng CSGT các địa phương đã phát hiện, lập biên bản xử lý hơn 7.000 trường hợp vi phạm; phạt tiền 11 tỷ 973 triệu đồng; tạm giữ 140 xe ô tô, 1.920 xe mô tô, 18 phương tiện khác; tước 1.159 GPLX các loại.

 CSGT tuần tra, xử lý các xe vi phạm để đảm an giao thông trên tuyến cao tốc. Ảnh: TS.

Báo cáo từ lực lượng CSGT các địa phương cũng tiếp tục ghi nhận tình trạng vi phạm về nồng độ cồn gia tăng trong ngày nghỉ lễ thứ hai so với ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 khi có tới hơn 1.300 “ma men” bị xử phạt với nhiều mức độ khác nhau, thậm chí không ít trường hợp vi phạm cồn kịch khung hoặc vượt mức kịch khung nhiều lần.

Cùng với đó, vi phạm về tốc độ cũng ở mức cao với 1.058 trường hợp bị xử lý. Ngoài ra, còn không ít vi phạm khác của người điều khiển phương tiện giao thông liên quan đến ma túy cũng như cơi nới thùng xe, quá khổ, quá tải.

Riêng trên các tuyến cao tốc do lực lượng thuộc Cục CSGT phụ trách tuần tra kiểm soát cũng ghi nhận việc xử lý 40 tài xế vi phạm tốc độ còn đường thủy là 95 trường hợp vi phạm, phạt tiền 115 triệu đồng.

Các đơn vị của Cục CSGT cũng phối hợp với lực lượng chức năng có liên quan, nắm tình hình TTATGT trên 3 đoàn tàu khách; kiểm tra đăng ký, đăng kiểm của 3 đầu máy, 43 toa xe; quy trình tác nghiệp của 30 nhân viên đường sắt. Qua kiểm tra, chưa phát hiện vi phạm.

Cũng trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông, tất cả đều trên đường bộ và khiến 13 người tử vong, làm bị thương 21 người.

Tin liên quan