Hơn 240 xe biển xanh, biển đỏ bị phạt “nguội”

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/3 Trung tâm Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, từ năm 2021 đến nay, qua thiết bị hệ thống Camera ghi lại hình ảnh vi phạm, đơn vị đã tiến hành lập biên bản xử lý phạt nguội 246 ô tô biển xanh, biển đỏ vi phạm giao thông.

Hon 240 xe bien xanh, bien do bi phat “nguoi” - Hinh anh 1
Với các trường hợp vi phạm bị ghi hình, lực lượng chức năng sẽ tiến hành gửi thông báo vi phạm về đơn vị yêu cầu người điều khiển phương tiện vi phạm lên xử lý.

Cụ thể, trong năm 2021, Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông quản lý Trung tâm đã lập biên bản 246 phương tiện ô tô biển xanh và đỏ các loại vi phạm qua hệ thống camera phạt nguội.

Trong đó có 143 ô tô biển đỏ, 103 ô tô biển xanh. Các hành vi vi phạm như đi sai làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu chỉ huy giao thông.

Thiếu tá Lý Thị Thu Trang, Đội phó Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng CSGT thông tin, chỉ tính 1 tháng gần đây qua hệ thống camera đã ghi lại hình ảnh vi phạm giao thông 7 phương tiện, trong đó 6 phương tiện biển đỏ, 1 phương tiện biển xanh. Đơn vị đã tiến hành gửi thông báo vi phạm về đơn vị yêu cầu người điều khiển phương tiện vi phạm lên xử lý.

Hiện tại, Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông đang triển khai đẩy mạnh việc nộp phạt qua cổng dịch vụ công. Quá trình làm việc với người vi phạm, CSGT sẽ hướng dẫn người vi phạm sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến, người vi phạm sẽ cung cấp căn cước công, số điện thoại… để đưa thông tin vào hệ thống. Tiện ích này giúp người vi phạm thay vì phải đến nộp phạt, nhận giấy tờ thì nay có thể ngồi nhà nộp phạt qua dịch vụ công, nhận lại giấy tờ tại nhà.

Từ ngày 1/3 đến nay đã có 157 trường hợp người điều khiển phương tiện bị phạt nguội, ngồi nhà nộp phạt qua dịch vụ công và nhận giấy tờ.

Tin liên quan