Hot girl "nổ" là doanh nhân bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 16/5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Âu Thị Thanh Hằng tại cơ quan Công an. (Nguồn: CA tỉnh Nghệ An) 

Theo đó, đầu tháng 5/2022, Phòng PC02 phát hiện đối tượng Âu Thị Thanh Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Đáng nói, mặc dù là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng Hằng lại thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư.

Xác định hành vi của Âu Thị Thanh Hằng có dấu hiệu lợi dụng đầu tư bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Phòng PC02 đã lên kế hoạch điều tra, bắt giữ đối tượng.

Ngày 11/5, Phòng PC02 đã bắt giữ đối tượng Âu Thị Thanh Hằng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng được đối tượng làm giả, 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất.

Đáng chú ý, trong những tang vật bị thu giữ có 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản. 

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hằng khai nhận do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang “sốt”, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản nên Hằng đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

Âu Thị Thanh Hằng với vẻ ngoài xinh đẹp như hot girl, thường xuyên đăng ảnh chụp cùng xế sang trên trang cá nhân. (Nguồn: Báo Nghệ An) 

Để tạo niềm tin và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi chuyển cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Với thủ đoạn như trên, bước đầu cơ quan công an xác định từ tháng 1/2022 đến nay, Âu Thị Thanh Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991, trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Phòng PC02 Công an tỉnh Nghệ An cũng thông báo những ai là bị hại của Âu Thị Thanh Hằng nhanh chóng liên hệ hoặc đến trụ sở Phòng PC02 để trình báo và phối hợp giải quyết.

Tin liên quan