Hotgirl "Tina Dương” bị khởi tố

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 13/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh (còn có các biệt danh “Anna Bắc Giang”, "Tina Dương”, SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Cảnh sát tống đạt các quyết định tố tụng đối với Ninh Thị Vân Anh. Ảnh: T.T.

Trước đó, ngày 10/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã khởi tố vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, sau đó đơn vị này chuyển toàn bộ hồ sơ lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý theo thẩm quyền, vì tang vật là chiếc ôtô 51H - 242.74, trị giá hơn 774 triệu đồng.

Do xác định có dấu hiệu tội phạm lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 175 BLHS nên Công an Phan Thiết chuyển toàn bộ hồ sơ cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Thuận thụ lý theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, công an xác định, ngày 24/1, Ninh Thị Vân Anh gọi điện thoại đến Công ty G.Đ.V để thuê xe ô tô tự lái với thời hạn là 3 tháng (từ ngày 24/1 đến ngày 24/4) và yêu cầu công ty giao xe tại địa bàn TP Phan Thiết.

Cùng ngày, Công ty G.Đ.V đã cử 2 nhân viên của công ty điều khiển xe ô tô ra TP Phan Thiết để giao cho Vân Anh theo hợp đồng. Sau đó, Vân Anh trả tiền thuê xe 3 tháng là 45 triệu đồng cùng với tiền chi phí đem xe ra giao là 5 triệu đồng cho đại diện phía Công ty G.Đ.V.

Đến ngày 24/4, khi hết hợp đồng thuê xe thì phía Công ty G.Đ.V nhiều lần liên lạc với Vân Anh để yêu cầu trả lại xe cho công ty, nhưng Vân Anh không trả và cố tình trốn tránh.

Đến đầu tháng 6/2022, Vân Anh điều khiển xe ô tô thuê chạy ra TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Vân Anh đem chiếc xe ô tô BKS 51H – 242.74 đến bán cho anh B.Đ.H (trú TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Anh H đã chuyển cho Vân Anh tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe hoàn tất.

Sau khi nhận tiền, Vân Anh về TP HCM rồi lên mạng xã hội đặt làm giả một giấy đăng ký xe ô tô BKS 51H – 242.74với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho anh H để tạo lòng tin. Đến ngày 30/6, anh H nhiều lần liên lạc với Vân Anh và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì Vân Anh né tránh không đến với nhiều lý do.

Làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, Ninh Thị Vân Anh đã khai nhận hành vi của mình. Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã đến TP Ninh Bình thu giữ chiếc xe tang vật đưa về Bình Thuận để phục vụ điều tra và định giá tài sản.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết, ngoài đơn tố giác của ông L.K.D. (ở Đồng Tháp), đơn vị đã nhận nhiều đơn tố giác Ninh Thị Vân Anh về cùng hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu để làm rõ, xem xét xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan