Hút thuốc trong buồng vệ sinh, nam hành khách bị cấm bay 9 tháng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Không chỉ vi phạm hút thuốc trong buồng vệ sinh máy bay, nam hành khách còn không chịu nộp tiền phạt theo quy định.

Hut thuoc trong buong ve sinh, nam hanh khach bi cam bay 9 thang - Hinh anh 1
 Không ít trường hợp hành khách đi máy bay bị phạt vì hút thuốc lá trong khoang vệ sinh. (Ảnh minh họa).

Ngày 16/6, tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định cấm bay trong 9 tháng với một hành khách về hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay.

Được biết, nam hành khách này có tên M.H.L (SN 2002, có hộ khẩu thường trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Vào ngày 16/4, khi đi trên chyến bay VJ137 từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh, người này đã chui vào buồng vệ sinh tàu bay hút thuốc lá.

Sau khi phát hiện sự việc, cơ quan cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam hành khách trên. Tuy nhiên, người này đã cố tình không nộp phạt.

Trước thái độ bất hợp tác của nam hành khách trên, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 9 tháng (tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022) đói với M.H.L do có hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh máy bay; không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng

Hành khách thứ 2 bị cấm bay 9 tháng kể từ ngày 20/6/2021 là N.N.M. (SN 1993, trú tại huyện Bắc Mê, Hà Giang). Vào sáng 30/4, nam hành khách này đã tự mở cửa thoát hiểm của máy bay thực hiện chuyến bay QH201 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh làm bung máng trượt cửa thoát hiểm khiến chuyến bay bị chậm nhiều tiếng. Hành khách N.N.M. bị cấm bay vì không chấp hành quyết định xử phạt hành chính của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Ngoài ra, Cục Hàng không quyết định cấm bay 12 tháng kể từ ngày 20/6/2021 với 4 hành khách dùng giấy tờ tùy thân giả làm thủ tục an ninh hàng không khi đi máy bay nhưng không chấp nhận quyết định xử phạt hành chính gồm: N.T.B. (SN 1995, trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội); hành khách C.T.B.L. (SN 1996, trú tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi); hành khách B.T.H. (SN 1988, trú tại huyện Phù Cát, Bình Định) và hành khách N.T.K.T. (SN 1988, trú tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Quý Nguyễn

Tin liên quan