Huy động hơn 2.000 cảnh sát đảm bảo an ninh, trật tự trận Việt Nam và Philippines

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để đảm bảo ANTT và ATGT cho trận Bán kết lượt về AFF cup giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines, Công an TP Hà Nội đã lên kế hoạch huy động hơn 2.000 cảnh sát làm nhiệm vụ.

Lực lượng CSGT sẵn sàng cho công tác đảm bảo ANTT, ATGT cho trận Bán kết lượt về AFF cup

Ngày 6/12, lãnh đạo Phòng CAGT – CATP Hà Nội cho biết, dự đoán trước tình hình, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực, đồng thời phối hợp với lực lượng công an các quận, huyện và Công an TP để đảm bảo tuyệt đối an toàn cũng như chống đua xe sau khi trận đấu diễn ra.

Theo đó, vào thời điểm trước khi trận đấu diễn ra, lực lượng CSGT sẽ ứng trực trên các tuyến đường hướng về Sân vận động Mỹ Đình, đảm bảo hướng dẫn phân luồng, điều tiết giao thông giúp nhân dân đi lại được thuận tiện, an toàn.

Trung đoàn CSCĐ Thủ đô cũng được huy động nhiều lực lượng vào cuộc phối hợp với CSGT và 30 tổ cảnh sát 141 tại các vị trí phù hợp để kịp thời ngăn chặn, trấn áp tất cả các hoạt động như đua xe, cổ vũ đua xe, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự.

Riêng lực lượng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô đã huy động gần 400 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia đảm bảo trật tự tại Sân vận động Mỹ Đình và bố trí lực lượng ứng trực tại các đơn vị để sẵn sàng tăng cường. Ttrước khi trận đấu diễn ra, Trung đoàn đã khảo sát trong, ngoài Sân vận động Mỹ Đình và những tuyến đường ra vào khu vực này.

Ngoài việc bố trí lực lượng cảnh sát cơ động đủ mạnh, lực lượng CSCĐ còn được trang bị các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kiểm tra an ninh trong và ngoài Sân vận động Mỹ Đình, cảnh sát sẽ không cho người vào sân vận động mang theo chất cấm, đặc biệt là pháo sáng; khảo sát phương án phòng chống đua xe trái phép trên toàn địa bàn.

Lãnh đạo Phòng CSGT – CATP Hà Nội khuyến cáo người hâm mộ cần thể hiện tình yêu với đội tuyển một cách chừng mực, không quá khích, đảm bảo văn hóa giao thông, chấp hành tốt luật lệ giao thông và hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Theo lịch, vào lúc 19h30 hôm nay (6/12), trận Bán kết lượt về AFF cup giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Trước đó, trong trận lượt đi, Việt Nam đã giành thắng lợi 2 – 1 trên sân của Philippines.

Quý Nguyễn - Đạt Lê/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan