Huyện Ba Vì: 4 thiếu niên bốc đầu xe máy bị phạt nguội, tạm giữ phương tiện

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhận được clip phản ánh của người dân về trường hợp hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy "bốc đầu" tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường. Công an huyện Ba Vì vào cuộc, xác minh và xử phạt 4 thiếu niên.

Trước đó, ngày 3/5, trang Facebook “Tuổi trẻ Công an huyện Ba Vì" nhận được clip phản ánh của người dân về trường hợp hai thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy "bốc đầu" tham gia giao thông, gây nguy hiểm cho người đi đường trên tuyến đường Ba Vì - Việt Trì (đường dẫn đi cầu Văn Lang) thuộc địa phận xã Phú Đông, huyện Ba Vì.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Ba Vì đã tiến hành xác minh và mời người điều khiển phương tiện đến làm việc.

Ngày 18/5, các cá nhân gồm: P.Đ.H (sinh năm 2006), P.L.L (sinh năm 2008), C.T.B (sinh năm 2006), C.V.N (sinh năm 2005), cùng trú tại thôn Đông Lâu, xã Phú Đông, huyện Ba Vì (Hà Nội) và người nhà đến trụ sở Công an huyện Ba Vì để làm việc.

Huyen Ba Vi: 4 thieu nien boc dau xe may bi phat nguoi, tam giu phuong tien - Hinh anh 1
Ảnh cắt từ clip. 

Tại cơ quan công an, các thiếu niên đã khai nhận toàn bộ quá trình vi phạm và tự nguyện mang phương tiện đến giao nộp cho cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 10,5 triệu đồng đối với 4 thiếu niên trên về các hành vi: Điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe; đồng thời tạm giữ phương tiện theo quy định.

 

Tin liên quan