Kẻ trộm chiếc xe máy nhắn tin đòi chủ nhân tiền chuộc

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 23/11, Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tạm giữ Trần Viết Bình An (SN 1992), trú tại đường Bình An 7, phường Hòa Cường Bắc, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Ke trom chiec xe may nhan tin doi chu nhan tien chuoc - Hinh anh 1
 Đối tượng Trần Viết Bình An tại cơ quan Công an. 

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 20/11, anh N.T.H để xe máy nhãn hiệu Air Blade (trị giá 40 triệu đồng) trên vỉa hè đường Phan Đăng Lưu. Đến 20h30 cùng ngày, anh H phát hiện chiếc xe đã “không cánh mà bay” và đã trình báo công an.

Đến 13h45 ngày 21/11, anh H nhận được tin nhắn điện thoại từ một số điện thoại lạ với nội dung có thể chuộc lại chiếc xe bị mất với giá 9 triệu đồng. Trao đổi qua lại, hai bên hẹn gặp nhau lúc 15h45 cùng ngày để “chuộc xe”. Khi anh H và đối tượng nhắn tin đang giao nhận tiền thì Công an phường Hòa Cường Bắc xuất hiện, mời đối tượng Trần Viết Bình An về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, sau một hồi lòng vòng bịa lý do đọc tin tìm xe của anh H trên mạng xã hội nên muốn “kết nối” anh H với người đang giữ xe để chuộc tài sản, đối tượng Trần Viết Bình An đã thừa nhận chính mình là người đã lấy trộm xe máy của anh H.

Công an phường Hòa Cường Bắc đã thu hồi chiếc xe Air Blade và chuyển vụ việc, đối tượng cho Công an quận Hải Châu thụ lý, tiếp tục làm rõ.

Tin liên quan