Khách thuê phòng rồi trộm luôn xe máy của chủ nhà nghỉ

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 11/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Cường, SN 1996, HKTT tại xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội về tội "Trộm cắp tài sản".

Đối tượng Nguyễn Xuân Cường. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7h ngày 1/4, Nguyễn Xuân Cường đến thuê nhà nghỉ ở thôn Cầu Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai. Đến khoảng gần 19h cùng ngày, Cường đi xuống tầng 01 để lấy nước thì phát hiện tại sảnh gần cửa ra vào có 01 chiếc xe máy Honda Air Blade và 01 chìa khóa để trên nóc tủ gỗ trong quầy thu ngân.

Thấy không có người trông giữ nên Cường đã nảy sinh ý định trộm chiếc xe mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Nghĩ là làm, Cường lập tức lấy chìa khóa xe, mở ổ khóa điện rồi mang xe đi bán. Sau khi phát hiện, chủ nhà nghỉ đã trình báo chính quyền địa phương.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, lực lượng Đội CSHS Công an huyện Thanh Oai đã phối hợp cùng Công an xã Phương Trung xác minh vụ việc và triệu tập đối tượng Nguyễn Xuân Cường để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Xuân Cường đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Cường, chiếc xe trộm được, đối tượng đã mang đi bán với giá 6 triệu đồng.

Công an huyện Thanh Oai đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin liên quan